Loading...

TRUNG TÂM TIN TỨC

Tin tức cập nhật nhanh chóng và chính xác

GIẢI PHÁP TRIỆT ĐỂ CHO BỆNH RỤNG CAM

NGUYÊN NHÂN

Trong nhiều năm gần đây, hiện tượng rụng quả trên cây có múi cho diễn biến phức tạp: Giai đoạn quả non bị rụng nhiều hơn, hoặc khi cây sắp thu hoạch, cũng sẽ bị đột ngột rụng số lượng rất lớn từ 50-80%. Nhiều vùng có nguy cơ xóa sổ, điều này gây hoang mang cho người trồng cam.Tình trạng rụng trái cam gây thiệt hại lớn.

Qua tìm hiểu các tài liệu kỹ thuật và quá trình điều tra thực địa qua nhiều vùng, nhiều mùa vụ, nhiều giống, nhiều điều kiện thổ những khí hậu, nhiều tập quán canh tác, công ty Được Mùa đã tổng kết các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rụng quả cam hay một số vùng còn gọi là “Cam Ngơ”. Một vườn cây bị rụng trái thông thường là có nhiều nguyên nhân cùng tác động.

- Cây cam để quá nhiều quả, dinh dưỡng không đủ nuôi quả, gây ra hiện tượng rụng sinh lý.

- Do thời tiết mưa lớn, nắng đột ngột, cây cam bị sốc nước và số nhiệt gây nên hiện tượng rụng quả.     

- Do sương muối.

- Do tầng canh tác nông và dinh dưỡng không cân đối, thiếu hữu cơ.

- Việc sử dụng quá nhiều và quá liều các loại thuốc bảo vệ thực vật, không tuân thủ nguyên tắc và kỹ thuật dẫn đến tồn dư, khi tích lũy đủ lớn sẽ gây ngộ độc cho cây.

- Nguyên nhân quan trọng nhất, đó là cây bị rụng quả do nấm bệnh, vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào cuống quả. Đa phần tất cả các giống cam rụng đều mang triệu chứng bị khô đầu cuống quả. Tác nhân gây ra hiện tượng này chủ yếu do các loài nấm phát sinh bằng bào tử như các loài nấm thuộc chi Phytophthora (bệnh sương mai), chi Colletotrichum (bệnh thán thư) và chi Phoma (bệnh khô cành). Ngoài ra còn có vi khuẩn Xanthomonas campestris (bệnh loét).

- Các vườn cam có hiện tượng nhiễm vàng lá Greening (còn gọi là vàng lá gân xanh) thì quả kém phát triển và rụng nhiều hơn.

GIẢI PHÁP

Để khắc phục tình trạng rụng quả cho cây có múi, công ty Được Mùa đã điều chế và sản xuất hai sản phẩm: Thần Dược Chống Rụng (MIKCIDE 1.5 SL)Giải Độc-Chống Sốc-Khắc ViRus

Giải Độc-Chống Sốc-Khắc ViRus

 Thần Dược Chống Rụng MIKCIDE 1.5SL

 

Sản phẩm Thần Dược Chống Rụng (MIKCIDE 1.5SL) với công nghệ cao, nguyên liệu ngoại nhập 100%, đặc trị cả vi khuẩn và nấm bệnh gây ra hiện tượng rụng quả. Đặc chế dưới dạng Dung Dịch (SL) có tác dụng nội hấp, lưu dẫn qua: Lá, thân, rễ, làm vết bệnh khô nhanh, thời gian tác dụng lâu dài. Với các phụ gia đặc biệt: Thuốc lưu dẫn mạnh trong cây, phù hợp trong các thời tiết: Lạnh, mưa nắng đan xen, mưa nhiều ngày hoặc có sương mù, sương muối. Giúp cây trồng Hết Nấm- Sạch Khuẩn.

Sản phẩm Giải Độc-Chống Sốc-Khắc ViRus có công thức đặc biệt, cung cấp các vi lượng và dinh dưỡng thiết yếu, điều hòa sinh trưởng cây trồng khi gặp điều kiện bất lợi. Giúp cây cam vượt qua được: sốc nước, sốc nhiệt, sương muối, giải độc các thuốc BVTV và hỗ trợ tăng hoạt lực của MIKCIDE 1.5SL.

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 250ml Thần Dược Chống Rụng (MIKCIDE 1.5SL) + 250ml Giải Độc-Chống Sốc-Khắc ViRus /phuy 200L, phun ướt đều cây.

Phun vào 2 giai đoạn:


* Trước giai đoạn hoa ra đều


* Sau khi đậu quả từ 45-50 ngày

Phun ngay khi thời tiết chuyển mùa hoặc phát hiện nấm bệnh xuất hiện trong vườn. Hoặc phun ngay sau khi có mưa lớn, sương muối, có biểu hiện rụng quả. Cách hiệu quả nhất là phun định kỳ cặp thuốc khoảng 20-30 ngày/lần để ngăn ngừa vi khuẩn, nấm bênh phát sinh đồng thời bổ sung vi lượng giúp cây có khả năng chống chịu lại tời tiết trong giai đoạn nhạy cảm.

Trong trường hợp muốn giữ trái lâu hơn trên cành để đợi giá tốt, phun định kỳ 15-20 ngày/ lần có thể giữ trái được 45 đến 60 ngày.

TIỆN LỢI - HIỆU QUẢ TỨC THÌ - ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM